บูชาเครื่องรางของขลังช่วยได้จริงเหรอ ได้ผลจริงเหรอ?

คำถามยอดฮิตสำหรับผู้ที่มือใหม่สำหรับเริ่มสนใจบูชาวัตถุมงคลเครื่องรางของขลัง เพราะว่าเมื่อแรกเริ่มเข้ามาหัดบูชาเครื่องรางของขลังแล้ว ก็มักจะหาข้อมูลต่างๆเพื่อให้อ้างอิงว่าของที่ไหนดี ของที่ไหนแรงจากนั้นก็บูชามา ประสบความเสร็จได้ผลก็มีมาก ที่ไม่ได้ผลก็มี ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น?

วัตถุมงคลเครื่องรางของขลังนั้น จำสร้างตามตำราหรือคัมภีย์พระเวทย์ ซึ่งมีแหล่งที่มาจากหลายพื้นที่หรือที่เรียกว่าสาย ซึ่งแหล่งที่มาหรือว่าสายนี้ก็จะเป็นไปตามครูบาอาจารย์ที่เป็นต้นสาย หรือที่เรียกว่าครู ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีที่มาหรือครูที่แตกต่างกันไป

เมื่อคัมภีย์พระเวทย์ถูกถ่ายทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น เกจิอาจารย์ที่รับวิชาพระเวทย์มาไม่ว่าจะเป็นสายไหน ก็นิยมสร้างวัตถุมงคลและเครื่องรางของขลังประเภทต่างๆ ตามตำรา เมื่อทำการปลุกเสกแล้วก็นำออกให้ลูกศิษย์ลูกหาได้บูชากัน จึงเกิดเครื่องรางของขลังต่างๆ จากหลายสายวิชาออกให้บูชา

การได้ผลของการบูชาวัตถุมงคลเครื่องรางของขลังนั้นจะได้ผลหรือไม่ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลักๆดังนี้

1.สายวิชาของเครื่องรางของขลังนั้นเข้ากับผู้ที่นำไปบูชาหรือไม่ อันนี้เป็นปัญหาที่มักจะเกิดขึ้นเสมอว่าบางคนมี่บุญมาในทางพระทางเทพ แต่นำของขลังที่เป็นไสย์เวทย์ชั้นต่ำมาบูชา ก็ขัดกับบุญของตัวเองหรือบางทีก็ขัดกับเทวดาที่รักษาตัวทำให้เครื่องรางของขลังที่นำมาบูชานั้นไม่ได้ผล

 

2.คนที่บูชามีเวรกรรมหรือเจ้ากรรมนาวเวรเข้าขัดขวางมาก ทำให้บูชาวัตถุมงคล เครื่องรางของขลังนั้นไม่ได้ผล หรือได้ผลน้อยไปตามส่วนของกรรมที่เข้ามาขัดขวาง

 

3.วัตถุมงคล เครื่องรางของขลังนั้นไม่แรงพอหรือไม่ดีจริง บางทีของขลังที่ออกให้บูชาในยุคปัจจุบัน มักจะเน้นการโปรโมทให้มีเนื้อหาหรือข้อความที่ดึงดูดหรือโฆษณาเกินความจริง แต่พลังงานหรือพลังจิตที่ปลุกเสกอยู่ในวัตถุมงคลเครื่องรางของขลังนั้นไม่ได้ดีจริงอย่างคำโฆษณา

 

4.คนบูชามีจิตธาตุไม่เอื้อหรือไม่สื่อกับพลังงานของวัตถุมงคลเครื่องรางของขลังนั้น หรือที่เรียกว่าเล่นของไม่ขึ้นอันนี้เกิดขึ้นได้เป็นปรกติ เครื่องรางของขลังที่สร้างโดยเกจิอาจารย์ที่ถูกต้องและดีจริงนั้นเกิดจาก อำนาจหรือพลังจิตหรือญานบารมีของเกจิอาจารย์นั้น เมื่อเป็นศาสตร์ของพลังจิต ผู้ที่นำไปบูชาก็จำเป็นจะต้องมีจิตธาตุที่เอื้อกันด้วย คือเหมือนเครื่องรับและเครื่องส่งวิทยุ จำเป็นต้องให้มีคลื่นที่ตรงกัน จึงจะรับส่งกันได้ เป็นต้น

เหตุที่เล่นของไม่ขึ้นนั้นบางทีอาจจะเกิดขึ้นได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็น เคยลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ลบหลู่พ่อแม่ครูบาอาจารย์ผู้ที่มีพระคุณ ตลอดจนจิตที่ทีทิฐิมานะถือตัวถือตนมาก หรือจิตที่มีความลังเลสงสัยมาก หรือแม้แต่ไม่มีวาสนามาทางนี้ ก็เป็นเหตุให้บูชาของขลังไม่ได้ผล

นอกจากนั้นยังมีประเภทที่แขวนของดี แต่ไม่ได้มีความเข้าใจเคารพศรัทธา อาทิเช่นแขวนเหรียญหลวงปู่หลวงพ่อองค์ไหนอยู่แต่ใจไม่เคารพแขวนแค่ว่าเขาว่าดี หรือแขวนเพราะหวังพึ่งผลทางด้านอิทธิฤทธิ์ปาฏิหารย์อย่างเดียวแบบนี้ผลก็ไม่เกิดหรือเกิดได้ยากเหมือนกัน

 

หากผู้ที่บูชาเครื่องรางของขลัง ไม่ติด หรือผ่านทั้ง 4 ข้อดังกล่าวมาแล้วก็เป็นไปได้สูงที่จะบูชาแล้วได้ผลดี บทความนี้เป็นความรู้เบื้องต้นให้กับผู้ที่เริ่มบูชาวัตถุมงคลเพื่อหวังผลทางด้านอิทธิปาฏิหารย์