ค้าขายไม่ดีทำไงให้ค้าขายดี

ยุคเศรษฐกิจตกต่ำ ข้าวยากหมากแพง การทำมาหากินไม่คล่องตัวหลายคนมีความเครียดกับการหาเงินทอง หลายคนก็มักจะหาตัวช่วยไม่ว่าจะเป็นของขลังของดี หรือหาสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เพื่อกราบไหว้ขอพร บทความนี้จะได้มีวิธีช่วยหนุนให้โชคลาภดียิ่งขึ้นตามวิธีที่ถูกต้อง โดยหลักแล้วการดำเนินธุรกิจการค้าหรือการประกอบกิจการต่างๆ องค์ประกอบ 3 อย่างดังต่อไปนี้มีอิทธิพลสูงต่อผลประกอบการหรือรายได้

1.ผู้ที่มีบารมีปรกครองบ้านเมือง

ผู้ที่มีบารมีปรกครองบ้านเมืองนั้นเป็นอิทธิพลหลัก เพราะบ้านเมืองประเทศชาติถูกปรกครองโดยใคร ใครที่มีอำนาจกำหนดสิ่งต่างๆที่เกี่ยวข้องกับเมืองย่อม มีอิทธิพลมีผลดีและร้ายกับบ้านเมืองและพลเมืองอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หากผู้ปกครองระดับสูง เป็นคนดีมีคุณธรรม มีเจตนคติที่ทำเพื่อส่วนรวมประเทศชาติบ้านเมืองให้เจริญ ประกอบกับเจ้าตัวผู้ปกครองเป็นผู้ที่มีบารมีเก่าก่อนมากับบ้านเมืองดี เช่นเคยทำให้บ้านเมืองเจริญรุ่งเรืองมาก่อนในอดีตชาติ(การที่ได้มาเป็นผู้ปรกครองบ้านเมืองก็ต้องมีบารมีที่เคยทำมาตั้งแต่อดีตชาติ) หากได้เป็นใหญ่หรือได้ปรกครองก็จะทำให้พลังงานของด้านเมืองดี เจริญรุ่งเรือง ประเทศชาติร่มเย็น แต่หากผู้ปรกครองมีจิตคิดไม่ดีไม่ตั้งอยู่ในกุศล หาผลประโยชน์เข้าตัวเป็นหลัก มีความเลวทรามต่ำช้าในจิตใจ แม้ว่าจะมีบารมีมาทางด้านปกครองแต่หากได้เป็นใหญ่ก็จะทำให้ประเทศชาติบ้านเมืองมีพลังงานที่ไม่ดีปกคลุม ทำให้ประเทศชาติเดือดร้อน หรือเป็นไปในทางที่ไม่ดี ถึงแม้ว่าบางทีจะดูดีในเบื้องต้นแต่สุดท้ายก็จะประสบความเสียหายในที่สุดเพราะจิตที่เป็นอกุศลของผู้ปกครองนั่นเอง ดังนั้น ผู้ปกครองบ้านเมืองจึงมีความสำคัญหรือมีอิทธิพลสูงต่อผลต่างๆของบ้านเมือง ข้อนี้หากเป็นพลเมืองวิธีที่ช่วยได้ก็คือช่วยสนับสนุนคนดีมีบารมีให้ได้ปกครองบ้านเมืองนั่นเอง

1.สภาพเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศเป็นตัวกำหนด ปัจจัยนี้เป็นผลมาจากปัจจัยต่างๆอาทิเช่น ยุคสมัย สภาพเศรษฐกิจรวมของโลก ภัยพิบัติ ตลอดจนปัจจัยของลมฟ้าอากาศ สภาพสังคม ก็เป็นปัจจัยกำหนดผลดีและร้ายของบ้านเมืองได้และเป็นปัจจัยอันหนึ่งที่มีความสำคัญ

3.ดวงของเจ้าตัวหรือบุญของเจ้าตัว ตลอดจนกรรมเวรต่างๆที่เข้ามาขัดขวาง อันว่าดวงของเจ้าตัวนี้เป็นปัจจัยหลัก ดวงเกิดจากอะไรอันว่าดวงชะตาของคนนั้นจะดีหรือร้ายนั้นเกิดจาก ผลของการกระทำหรือ กรรม คือการกระทำที่เกิดจากเจตนาของเข้าตัวในอดีตและในอดีตชาตินั้นเองเป็นตัวกำหนด เพราะผลในปัจจุบันย่อมเกิดมาจากปัจจัยของการกระทำในอดีต จะเห็นได้ว่าบางคนทำอะไรก็ขึ้นไปหมดจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองหรือทำอะไรก็สำเร็จก็เป็นผลมาจากบุญกุศลต่างๆที่เขาคนนั้นได้ทำไว้ในอดีตตลอดจนในอดีตชาตินั้นส่งผลมานั่นเอง หากบุญกำลังให้ผล และมีบาปอันใดมาคอยขัดขวางก็จะให้ผลสำเร็จแก่คนๆนั้น เพราะผลของบุญคือประโยชน์และความสุขนั่นเอง แต่ในทางกลับกันบางคนทำอะไรก็ติดขัด ชีวิตมีปัญหา หรือทำอะไรก็ไม่สำเร็จก็เป็นผลมาจากอกุศลกรรมหรือบาปของคนๆนั้นที่ทำมาในอดีตหรือในอดีตชาตินั่นเอง มาถึงตรงนี้บางคนอาจจะคิดว่า ถ้าอย่างนั้น ปัจจุบันก็ทำอะไรไม่ได้เลยละซิ เพราะเป็นผลจากบุญและบาปในอดีต ก็ไม่จริง เพราะปัจจุบันเป็นผลมาจากอดีตดังนั้นปัจจุบันเราจึงต้องทำแต่สิ่งที่ดีมีประโยชน์และไม่เป็นโทษซึ่งจะเป็นปัจจัยให้เกิดความทุกข์ยากลำบากขึ้นในอนาคตอีก และมุ่งทำแต่สิ่งที่ดีเป็นกุศลเป็นความดี ผลร้ายหรือสิ่งไม่ดีต่างๆที่เกิดขึ้นในปัจจุบันก็แก้ไขไปตามสถานะการณ์ ใช้ความอดทนและความขยันหมั่นเพียรแก้ไขไป เพื่อให้ผ่านพ้นไป หรือต้องสู้นั่นเอง

และที่สำคัญ หากประสบความทุกข์ความเดือดร้อนมาก วิธีหนึ่งที่เป็นวิธีแก้ไขที่ดีที่หลายคนทราบกันดีก็คือ ทำบุญใหญ่ ทำกุศลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการถวายสังฆทาน การบริจาคทาน การสวดมนต์ไหว้พระ เจริญสมาธิกรรมฐานเพื่อเป็นทุนคุณธรรมความดีให้กับตัวเอง ก็จะเป็นการบรรเทาความทุกข์ปัญหาที่เกิดขึ้นได้ซึ่งหลายคนทำแล้วก็ได้ผลดีขึ้นเห็นผลทันตาไม่มากก็น้อย

ส่วนการไปพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือการเข้าหาพระเกจิอาจารย์ผู้มีบารมีนั้น ก็ไม่ใช่สิ่งที่งมงายเสียทีเดียว หากสิ่งศักดิ์สิทธิ์นั้นเป็นที่ๆดีจริง เกจิอาจารย์นั้นเป็นผู้ที่ทรงคุณธรรมความดีจริง บารมีของท่านก็จะช่วยเหลือบรรเทาเบาบางอุปสรรคปัญหาที่ประสบพบเจอได้ เพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือเกจิอาจารย์นั่นท่านมีบารมีหรือมีกำลังที่เกิดจากอำนาจบารมีของท่านหากไม่เหลือบ่ากว่าแรงจริงๆ และท่านมีจิตเมตตาช่วยเหลือก็เป็นทางเลือกอันหนึ่งที่สามารถช่วยได้ แต่ต้องเป็นของจริงเท่านั้น

เหนือสิ่งอื่นใด การช่วยเหลือตัวเองเป็นสิ่งสำคัญที่สุดโดยเฉพาะการตั้งตัวเองให้เป็นคนดี รักษาศีล หมั่นสวดมนต์ไหว้พระ ทำบุญทำทาน และทำอุศลทั้งปวงอยู่เป็นประจำ ตลอดจนแผ่บุญกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวร และเทพเทวดาที่ปกปักรักษาช่วยเหลืออยู่ จะเป็นสิ่งที่ดีที่จะเกื้อหนุนผ่อนจากหนักเป็นเบาจากเบาเป็นหมดสิ้นไป หากดีอยู่แล้วก็จะดียิ่งๆขึ้นไป

 

บทความนี้เพื่อเป็นแนวทางให้กับผู้ที่มีอุปสรรคปัญหาในชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำมาหากินการหาเงินทองซึ่งเป็นเรื่องสำคัญ ให้ได้เข้าใจเบื้องต้นว่าควรมีหลักคิดอย่างไรหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านไม่มากก็น้อยขออนุโมทนา

 

บทความนี้เป็นของเว็บไซต์  https://ajarnsomrachamulet.com ผู้ใดลอกไปเผยแพร่ต้องให้เครดิตกับต้นฉบับ และทำ link กลับมาที่ต้นฉบับด้วย